Site Overlay

Tại sao ngày càng có nhiều người chọn làm việc thời vụ?

Tại sao ngày càng có nhiều người chọn làm việc thời vụ?

Thế giới việc làm ngày càng phát triển nhanh chóng. Đã qua rồi cái thời mà người ta phải sống và chiến đấu cho sự nghiệp cả đời. Người nhân viên trong xã hội hiện đại muốn làm việc hiệu quả hơn và kiểm soát cuộc sống tốt hơn. Chúng ta đang sống trong thời đại khởi nghiệp và những nhân viên có tư duy độc lập. Đó cũng là lý do mà ngày càng có nhiều người chọn làm việc thời vụ thay vì làm việc cả đời cho một công ty nào đó. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do dẫn tới xu hướng này nhé!

tai sao ngay cang co nhieu nguoi chon lam viec thoi vu 1 - Tại sao ngày càng có nhiều người chọn làm việc thời vụ?

Các lý do khiến nhiều người lựa chọn việc làm thời vụ

Nền kinh tế việc làm tự do

Nền kinh tế việc làm tự do đang có những tác động đáng kể đến thị trường lao động. Trong nền kinh tế này, thay vì nhận lương theo tháng, nhân viên được trả tiền cho những hợp đồng ngắn hạn. Nhờ có Internet, công nhân có thể làm việc thời vụ khi có những phương tiện cần thiết, thay vì làm việc vô thời hạn tại công ty. Cùng với đó là những mong muốn ngày càng cao trong việc thay đổi công việc truyền thống.

Do số lượng những người làm việc tự do tăng lên, thị trường cũng ngày càng rộng mở hơn với những vai trò thời vụ và thực tập. Các thế hệ công nhân trước đây thích làm việc cho một công ty nhất định trong một thời gian dài, trái với những người lao động hiện đại, họ muốn có trải nghiệm mới và học hỏi nghiều kinh nghiệm khác nhau. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nền kinh tế việc làm tự do sẽ có giá trị 43 tỷ bảng trên toàn cầu vào năm 2020. Bạn có thể tham khảo việc làm theo ngành nghề để lựa chọn công việc ưng ý cho mình Tại đây.

Nhu cầu thay đổi và sự phát triển công nghệ đã giúp thúc đẩy nền kinh tế và tạo ra một lực lượng lao động linh hoạt có tay nghề cao mà các công ty có thể khai thác khi họ cần thực hiện các dự án quan trọng.

Sự tự do và linh hoạt

Sử dụng nhân viên thời vụ là một cách tuyệt vời để lấp đầy các khoảng trống khi có nhân viên nghỉ phép. Sự linh hoạt là một trong những điểm thu hút chính đối với những người chọn làm việc tạm thời hoặc theo hợp đồng ngắn hạn.

Không ký hợp đồng dài hạn sẽ mang lại cho người lao động một sự tự do là linh hoạt nhất định. Điều này chắc chắn đi kèm với sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Như vậy, họ sẽ sống hạnh phúc hơn và năng suất làm việc chắc chắn sẽ cao hơn. Nicki Lawrence, Phó Giám đốc của Russam GMS, một nhà cung cấp giải pháp quản lý tạm thời cũng cho rằng làm việc thời vụ sẽ giúp con người có những lựa chọn linh hoạt hơn trong công việc và cuộc sống.

tai sao ngay cang co nhieu nguoi chon lam viec thoi vu 2 - Tại sao ngày càng có nhiều người chọn làm việc thời vụ?

Làm việc thời vụ luôn có sự tự do và linh hoạt

 

Phát triển nhiều kỹ năng mới

Khi làm việc thời vụ, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng để trở nên thu hút hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn sẽ có cơ hội khám phá các ngành nghề khác nhau và hiểu rõ hơn về văn hóa và hoạt động của nhiều công ty khác nhau. Khi đó, bạn sẽ xây dựng được nhiều mối quan hệ dành cho công việc và một bản CV đẹp. Bạn cũng sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng tìm kiếm việc làm.

Khi bạn tham gia vào một dự án của công ty nào đó với vai trò là nhân viên thời vụ, đây cũng là thời điểm để bạn chứng minh năng lực và những giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty đó. Bạn cũng sẽ cải thiện đáng kể kỹ năng thích ứng của mình khi phải liên tục thay đổi và xử lý các tình huống mới khác nhau.

Sự dịch chuyển nhanh chóng giữa các công việc có thể là một tiêu chuẩn mới cho nhân viên trong thời đại ngày nay. Nhiều người chuyển việc thường xuyên hơn trước đây và làm việc thời vụ là một lựa chọn khá phổ biến. Nhiều công ty lựa chọn thuê nhân viên thời vụ, những người nhanh nhẹn và có thể đáp ứng được yêu cầu của dự án. Trong nền kinh tế việc làm tự do, đáp ứng yêu cầu công việc là tất cả những gì cần thiết đối với người lao động. Đây là một sự thay đổi lớn, linh hoạt hơn và chắc chắn sẽ còn tiếp tục phát triển.

Copyright © 2021 Mr.Tattoo. All Rights Reserved. | Catch Vogue by Catch Themes