Xamnghethuathanoi >> Xăm nghệ thuật

XĂM NGHỆ THUẬT

Thông tin chung

Cùng với sự phát triển của công nghệ, xăm hình giờ đây đã phát triển xa so với lịch sử của nó. Xưa con người xăm theo lối truyền thống là dùng 1 cây kim dài nối với 1 que gỗ hay kim loại dài khác, rồi đâm vào da thịt với tốc độ nhanh, cùng với mực là từ cao su đốt... Nhưng nay với sự phát triển của công nghệ máy móc, với các chủng loại kim nhiều hình dáng, nhiều kích cơ ra đời, màu sắc cũng phong phú hơn, giúp cho việc xăm hình trở nên dễ dàng hơn, có thể xăm được nhiều thể loại hình và nhiều chi tiết phức tạp hơn. Xăm hình giờ đây đã trở thành một môn nghệ thuật phát triển mạnh trên toàn thế giới, gọi chung là " XĂM NGHỆ THUẬT".

Xăm nghệ thuật phổ biến khắp nơi trên thế giới, nhất là các nước phát triển mạnh như: Mỹ, Anh, Nga, Nhật, Trung Quốc.....

Ngày nay người ta dùng những hình xăm nghệ thuật để:

-Trang trí cơ thể: Những cô gái có thể xăm những hình xăm lên cơ thể tại những vùng như eo, vai, cổ tay, cổ chân....tạo sức hút, để trông duyên dáng hơn. Hay những chàng trai, có thể xăm ở bắp tay, vai, lưng... để trông khỏe mạnh hơn.

-Che khuyết điểm cơ thể: Đôi khi trên cơ thể có những khuyết điểm không mong muốn như: vết sẹo, nám, tàn nhan, mụn, nốt ruồi, bỏng..... thì những hình xăm trang trí cũng là 1 cách tốt để che đi những khuyết điểm đó.

-Lưu giữ kỷ niệm, ấn tượng: Hình xăm cũng mang nhiều ý nghĩa, nhiều người xăm hình về 1 người nào đó như vợ, chồng, cha, me, con, anh, chị....hay một nhân vật nào đó mà họ yêu thích, để lưu giữ những kỷ niệm, ấn tượng khó quên. Hay họ có thể 1 dòng chữ thể hiện 1 câu nói nào đó mà họ yêu thích hay dùng làm lẽ sống, hoặc 1 dòng chữ mang tên 1 người nào đó để làm kỷ niệm....

-Làm bùa hộ mệnh: Xưa người ta thường dùng các vật ngoài thân như: lá bùa, ngọc bội, mặt dây chuyền, vòng tay...làm những vật hộ mệnh cho mình để thể hiện những điều nhữ: may mắn, bình an.... Nhưng những vật ngoài thân có thể bị mất, nên ngày nay mọi người thường có thêm xu hướng dùng hình xăm để làm bùa hộ mệnh cho mình. Mọi người có thể xăm hình như: ngôi sao may mắn, cỏ may mắn. Hay những hình Đức Chúa, Đức Mẹ, Đức Phật, Bồ Tát, những vị thần hoặc đơn giản hơn như Thánh giá, bông hoa sen....Hoặc các hình linh vật như, cá chép cầu tài lộc, kỳ lần cầu bình an, rùa cầu trường thọ.....Mỗi 1 hình ảnh trên thế, đều có những ý nghĩa riêng của nó, theo phong thủy học, quan niệm tập quán, phương đông, phương tây, tất cả đều có thể thể hiện bằng hình xăm, khiến nó trở thành bùa hộ mệnh cho mỗi người. Ví dụ ở Thái Lan người ta thường xăm bùa chú theo kinh Phật.......Ở Nhật Bản người ta thường xăm Quỷ thần, chiến binh samurai.... Ở Trung Quốc người ta thường xăm Phật và các vị thần Phúc Lộc Thọ.....Ở châu Âu người ta thường xăm Chúa, thánh giá, đức mẹ....

MR.TATTOO - XĂM NGHỆ THUẬT HÀ NỘI

Với hơn 6 năm trong nghề xăm nghệ thuật, Nguyễn Sơn luôn mong muốn giúp mọi người có được những hình xăm đẹp, chất lượng và mang nhiều ý nghĩa.

1. Mực xăm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại mực, mực tốt và mực giả, nhái.
Mực tốt thì có các thương hiệu như: FUSION,INTENZE, SKINCANDY, SUNSKIN.....
Nhưng đa phần trên thị trường VN đều là mực mực giả, mực nhái của các thương hiệu kể trên, đều là hàng kém chất lượng có xuất xứ từ Trung Quốc.
Mực xịn và giả khác nhau như thế nào? Mực xịn thì thành phần tạo nên mực đều là những thành phần tự nhiên, như màu đen là từ than hoạt tính, màu đỏ là từ hạt điều.....nên không có hại cho da. Còn mực giả thì thành phần tạo nên làm từ các chất hóa học, gần giống như các loại sơn nước, sơn móng tay, nên nó gây hại cho da, nhẹ thì gây ngứa, nặng thì gây nên các bệnh ngoài da....

Tại MR.TATTOO sử dụng mực xăm FUSION chính hãng của USA, mua thẳng từ nhà sản xuất:

http://www.fusiontattooink.com/

2. Kim xăm và mũi xăm

Kim xăm cũng có loại tốt và loại hàng giả, không tốt.
Kim tốt thì làm từ loại thép tốt không bị gỉ, nên không ảnh hưởng tới da. Còn kim không tốt, làm từ loại thép không tốt hoặc hợp kim nào đó, để 1 thời gian sẽ bị gỉ, nếu dùng kim bị gỉ, sẽ gây hại tới da.

Mũi xăm thì có 2 loại: loại làm bằng inox dùng nhiều lần và loại làm bằng nhựa sử dụng 1 lần
Mũi xăm bằng nhựa hay inox thì sự dụng như nhau, nhưng bằng nhựa dùng 1 lần thì đảm bảo an toàn y tế, còn mũi bằng inox dùng nhiều lần, thì phải được vệ sinh đúng cách theo quy trình: rửa xà phòng cho sạch mực và các viết bẩn- rửa bằng máy rung siêu âm cùng với dung dịch diệt khuẩn - hấp nhiệt độ trong máy áp suất - đóng gói ủ trong máy khử trùng tia cực tím.
Nhưng đa phần ở VN đều không đáp ứng được quy trình trên, họ chỉ rửa sạch mũi inox bằng xà phòng rồi sử dụng tiếp cho người sau, không đảm bảo về an toàn y tế.

Tại MR.TATTOO kim sử dụng 1 lần với nhiều kích cỡ theo tiêu chuẩn quốc tế: RL, RS, RM, F, M1, M2...với các size : 3,5,9,15,19,25,39....,và mũi xăm bằng nhựa sử dụng 1 lần. Tất cả đều mua trực tiếp từ nhà sản xuất CAMTATTOO USA:

http://www.camtattoo.com/

3. Quy trình xăm hình và phương pháp chăm sóc hình xăm

MR.TATTOO áp dụng quy trình xăm hình theo đúng quy trình như nước ngoài, đều có sử dụng các sản phẩm: VASILEN, GREEN SOAP....
Bạn có thể tham khảo các bước thực hiện hình xăm của MR.TATTOO tại:

MR.TATTOO áp dụng phương pháp chăm sóc hình xăm hiệu quả, theo đúng liệu trình chăm sóc hình xăm của nước ngoài.
Bạn có thể tham khảo phương pháp chăm sóc hình xăm của MR.TATTOO tại:
http://xamnghethuathanoi.com/huong-dan-cham-soc-hinh-xam/phuong-phap-cham-soc-hinh-xam-hieu-qua-ct106

4. Thuốc Tê

Trên thị trường có nhiều loại thuốc tê nhưng đa phần là các thuốc tê dùng cho y tế, nha khoa....Những loại thuốc này có hàm lượng lidocain cao, ảnh hưởng tới màu sắc và chất lượng của hình xăm.

Tại MR.TATTOO có sử dụng thuốc gây tê cho xăm hình. Sử dụng loại thuốc tê dành riêng cho xăm hình là TATTOO SHOOTHE, hàng mua chính hãng từ nhà sản xuất của Mỹ:

http://tattoosoothe.com/
Thuốc tê giảm đau tới 90%. Mọi người không phải lo lắng về vấn đề sợ đau nữa nhé!

5. Giá thành

Với mong muốn giúp mọi người có được những hình xăm đẹp, chất lượng và mang nhiều ý nghĩa, cùng với giá thành rẻ, hợp lý. Cho nên tất cả chi tiết giá thành đều được công khai.
Bạn có thể khảo bảng giá hình xăm của MR.TATTOO tại:
http://xamnghethuathanoi.com/bang-gia-hinh-xam/bang-gia-hinh-xam-ct107

Hoặc tham khảo giá của những hình MR.TATTOO đã xăm tại:
http://xamnghethuathanoi.com/album-anh

6. Tư vấn, thiết kế hình xăm theo ý tưởng

MR.TATTOO hỗ trợ tư vấn, thiết kế hình xăm theo ý tưởng riêng cho mỗi người, để:
-Phù hợp với nhu cầu sở thích
-Phù hợp với công việc, sinh hoạt....
-Phù hợp với phong thủy vận mạng của mỗi người.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhiên cứu thêm về:
- Cách lựa chọn hình xăm phù hợp tại:
http://xamnghethuathanoi.com/lua-chon-hinh-xam-phu-hop-theo-phong-thuy/lua-chon-hinh-xam-phu-hop-ct80

- Các ý nghĩa hình xăm theo phong thủy tại:
http://xamnghethuathanoi.com/y-nghia-hinh-xam-theo-phong-thuy

- Các mẫu hình xăm tại:
http://xamnghethuathanoi.com/mau-hinh-xam-dep/mau-hinh-xam-dep-ct111

- Hoặc những hướng dẫn khác về hình xăm tại:
http://xamnghethuathanoi.com/huong-dan


 

Viết bình luận
  • Tweets