Ý Nghĩa Hình xăm Chim Bồ Câu

Ý NGHĨA CHUNG

Ý Nghĩa Hình Xăm Chim Bồ Câu
Ý Nghĩa Hình Xăm Chim Bồ Câu

Chim bồ câu tượng trưng cho hòa bình, đó là điều cả thế giới công nhận. Chim bồ câu trở thành biểu tượng cho hòa bình có thể coi là sáng tạo của họa sĩ người Tây Ban Nha Picasso. Tháng 11 năm 1950, để kỷ niệm Đại hội Thế Giới Hòa Bình của các nước Xã Hội Chủ Nghĩa diễn ra ở Vacsava (thủ đô Ba Lan), họa sĩ Picasso đã vẽ bức tranh 1 con chim bồ câu đang tung cánh. Khi đó, thi nhân nổi tiếng người Chilê là Pabla Nenida đã tên bức tranh là Bồ câu hòa bình. Từ đó chim bồ câu được xem là sứ giả hòa bình thế giời.

Chim bồ câu còn tượng trưng cho niềm vui, trong các dịp lễ Tết người ta thường thả chim bồ câu để thể hiện niềm vui và nguyện cầu sự bình an.

Bồ câu là một loài chim tình nghĩa. Người nuôi chim để thử lòng thường mang bồ câu đến 1 nơi thật xa để thả, khiến cho chim tự tìm đường về, chim bồ câu luôn tìm về đúng ngôi nhà của mình. Do vậy, bồ câu còn tượng trưng cho lòng trung trinh.

Chim Bồ Câu với xăm hình

Ý Nghĩa Hình Xăm Chim Bồ Câu (2)

Xăm hình chim bồ câu thể hiện niềm vui và nguyện cầu sự bình an.
Chim bồ câu mang thuộc tính của loài chim. Do vậy những người tuổi rồng, rắn, trâu tương hợp với loài chim thích hợp xăm hình này. Những người tuổi mèo, chó, gà tương khắc với chim, không nên xăm.

Mr.Tattoo – Xăm Nghệ Thuật Hà Nội

Hotline: 0377.61.6886

Facebook: https://www.facebook.com/XamNgheThuatHaNoi

X