Ý Nghĩa Hình xăm con Trâu

Ý NGHĨA CHUNG

Việt Nam là quốc gia gắn liền với nên văn minh nông nghiệp lúa nước. Con trau là loài gia súc có mối quan hệ mật thiết với đồng ruộng, Nhà nông có hay không có trâu tức biểu thị gia cảnh của nhà đó khấm khá hay bần hàn, đồng thời con trâu cũng trở thành con vật tượng trưng cho sự cát trong quan niệm của mọi người. Trâu là loài vật chăm chỉ, chịu khó, xăm hình con trâu có thể tích được phúc khí, giúp ích rất lớn đối với sự nghiệp.

Trong truyền thuyết, thần thoại Trung Quốc, khi vua Đại Vũ trị thủy, mỗi khi trị lũ lụt ở một nơi nào đó, đều dùng một con trâu đực để trấn áp thủy yêu, sau này trên những con đê và bên bờ ao, hồ, có tập tục dùng trâu sắt hoặc trâu đá để trấn thủy yêu. Trâu cũng trở thành vật cát tường để trấn thủy.

Trong dân gian Trung Quốc, cát tường thường gặp nhất chính là bức Xuân Ngưu Đồ. Trong suy nghĩ của mọi người bức tranh này có ngụ ý là ước vọng được mùa, mong ước hạnh phúc và cầu cho mưa thuận gió hòa.

Con Trâu đối với xăm hình 

Ý Nghĩa Hình Xăm Con Trâu
Ý Nghĩa Hình Xăm Con Trâu
Trâu là loài vật chăm chỉ, chịu khó, xăm hình con trâu có thể tích được phúc khí, giúp ích rất lớn đối với sự nghiệp.
Người cầm tinh con Chuột, Rắn, Gà tương hợp với Trâu, rất thích hợp xăm hình Trâu. Người cầm tinh con Ngựa, Dê, Chó không hợp với Trâu, không nên xăm.Theo Ngũ Hành con Trâu thuộc Thổ, do đó người ngũ hành Mộc xăm hình trâu sẽ không phát huy được tính linh động của Trâu vì Mộc khắc Thổ.

Ý Nghĩa Hình Xăm Con Trâu (2)

Mr.Tattoo – Xăm Nghệ Thuật Hà Nội

Hotline: 0377.61.6886

Facebook: https://www.facebook.com/XamNgheThuatHaNoi

X