Ý Nghĩa Hình xăm hoa lan

Ý nghĩa chung

Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Lan (2)

Trong văn hóa Phương Đông, hoa lan chiếm một vị trí rất quan trọng, là một trong bốn loài hoa quý, tượng trưng cho bậc quân tử là mai lan trúc cúc. Lá hoa lan đẹp, hương lan dịu nhẹ, sắc hoa tinh khiết, được rất nhiều người ưa thích.

Hoa lan tượng trưng cho vẻ đẹp. Chữ “lan” thường gắn liền với mỹ nhân, như “lan phòng’ chỉ nơi ở của mỹ nhân, “lan tư” chỉ dung nhan của mỹ nhân.

Hoa lan là tượng trưng cho ái tình. Một đôi tình nhân tình cảm thắm thiết, sâu đậm có thể dùng hoa làm vật tượng trưng cho tình yêu của họ, như trong Sơn minh hải thệ: “Sinh kết kim lan, tử đồng huyệt mộ” nghĩa là (Sinh kết vợ chồng chết cùng một mộ).

Hoa lan tư chất đẹp đẽ, mọi người luôn hy vọng con cháu mình có được phẩm chất thanh nhã như hoa lan. Trong Kinh dịch có câu: ” Nhị nhân đồng tâm, kỳ lợi đoạn kim”, ý nói nếu hai người đồng tâm đồng đức, thì sự sắc bén của nó có thể chặt đứt được vàng. Câu nói trên cũng có nghĩa, đồng tâm đồng đức, có đầy đủ hương thơm như hoa lan. Cho nên, hoa lan cũng là loài hoa tượng trưng cho gia đình hòa mục, vạn sự như ý.

Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Lan

Mr.Tattoo – Xăm Nghệ Thuật Hà Nội

Hotline: 0377.61.6886

Facebook: https://www.facebook.com/XamNgheThuatHaNoi

X