Ý Nghĩa Hình xăm cây Trúc

Ý nghĩa chung

Ý Nghĩa Hình Xăm Cây Trúc
Ý Nghĩa Hình Xăm Cây Trúc

Thân trúc cao và thanh mảnh, đốt cứng, rỗng ruột. Cây trúc vốn mang cốt cách của người quân tử tượng trưng cho sự rắn rỏi, kiên cường, bất khuất. Cổ nhân thường ca ngợi phẩm chất cao khiết của loài trúc và xem đó là tượng trưng cho sự cát tường. Trong ruột của cây trúc rỗng, tượng trưng cho đức tính thẳng thắn, liêm khiết. Suốt bốn mùa trúc luôn xanh tươi, không đổi màu, tượng trưng cho sự tráng kiện của con người.

Trúc, mai và tùng là 3 loại cây chịu lạnh rất tốt, kết tình bằng hữu, gọi là” Tuế hàn tam bằng” (ba người bạn trong giá rét). Mai, lan, trúc, cúc được gọi là “Tứ quân tử” là những loài cây tượng trưng cho lý tưởng của các bậc văn nhân.

Bức họa trúc và hoa mai bên nhau được gọi là Trúc mau song hỷ, thường được dùng là quà tặng trong lễ thành hôn.

Bức họa cành trúc cắm trong bình hoa mang ngụ ý ” trúc báo bình an”.

Bức tranh cây trúc bên hai loại cây cát tường khác hoặc bên hai chú chim nhỏ được gọi là Hoa phong tam chúc chúc vinh hoa.

Trong các loài trúc, có một loài tên là thiên trúc. Bức họa thiên trúc, bí đỏ và hoa trường xuân mang ý nghĩa “trời đất mãi xuân”.

Chữ “trúc” (cây trúc) đồng âm với “chúc” (chúc mừng). Do vậy cây chúc còn mang hàm ý chúc phúc.

Cây trúc với xăm hình

Ý Nghĩa Hình Xăm Cây Trúc (2)

Cây trúc, ngũ hành thuộc Mộc. do vậy, những người ngũ hành thuộc mộc, hoặc tương sinh với Mộc thì mới nên xăm hình cây trúc. Những người có ngũ hành khắc kỵ với Mộc thì không nên xăm.

Mr.Tattoo – Xăm Nghệ Thuật Hà Nội

Hotline: 0377.61.6886

Facebook: https://www.facebook.com/XamNgheThuatHaNoi

X